Tam giác quỷ là gì? Những điều bạn chưa biết về tam giác quỷ Bermuda.

Tam giác quỷ là gì là vùng biển tồn tại hàng nghìn vụ mất tích không chỉ của tàu thuyền mà còn là những chiếc máy bay. Cùng tìm hiểu Tam giác quỷ Bermuda và những bí ẩn của nơi này ngay sau đây.

Tam giác quỷ là gì?

Tam giác quỷ Bermuda hay còn gọi là Tam giác quỷ, được biết đến lần đầu tiên khi Vincent Gaddis nhắc đến cái tên này trong một bài báo trên tạp chí The Great Merchant. Trong bài báo này, Tam giác Bermuda được mô tả như một vùng tam giác không ổn định ở phía tây Bắc Đại Tây Dương. Nhiều máy bay và tàu thủy đã biến mất khỏi nơi này một cách bí ẩn trong những năm qua.

tam-giac-quy-la-gi-1

Tam giác quỷ Bermuda nằm ở đâu?

Theo nhà văn Mỹ Vincent Gaddis (Vincent Gaddis), người ta đã xác định được biên giới của Tam giác quỷ là từ Bermuda, thành phố Miami đến đảo Puerto Rico, có diện tích lên tới 70.000 km vuông. Năm 1964, ông thông báo tin này trong một bài báo trên tạp chí Argosy, gọi nơi đây là “Tam giác tử thần”.

Tam giác quỷ Bermuda là một phần của tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất trên thế giới. Hàng ngày, khu vực này tiếp nhận một số lượng lớn các chuyến tàu đến Hoa Kỳ, Caribe và Châu Âu.

tam-giac-quy-la-gi-2

Không chỉ vậy, Tam giác nguy hiểmsp nổi tiếng này còn là một phần của Châu Âu. Nhiều thập kỷ đã trôi qua và nhiều câu hỏi được đặt ra về những dị thường và bí ẩn xảy ra tại đây, đặc biệt là khi nhiều con tàu và máy bay đột ngột biến mất không rõ lý do. Sự nghi ngờ này càng trở nên có cơ sở khi Edward Van Winkle Jones, phóng viên của hãng tin AP, đưa ra lời buộc tội trong một bài báo đăng trên tờ Miami Herald ngày 17/9/1950.

Sau đó, liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất tích khiến nhiều người dần tin rằng Tam giác quỷ thực sự có liên quan đến chuyện này. Trên thực tế, câu chuyện bí ẩn xung quanh Tam giác quỷ Bermuda đã có từ rất lâu và nhiều người tin rằng nó bắt đầu từ thời Christopher Columbus. Sự biến mất của thiết giáp hạm USS Cyclops của Hải quân Hoa Kỳ tại Bermuda vào ngày 4 tháng 3 năm 1914 đã gây ra mối quan tâm đặc biệt. Không chỉ vậy, còn rất nhiều câu chuyện mất tích khó giải thích khác liên quan đến Tam giác quỷ này.

Vén màn bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda

Trong một số tài liệu được công bố gần đây, giới học thuật đã đưa ra những lý giải lý giải cho sự biến mất của 300 tàu và 75 máy bay ở Tam giác quỷ Bermuda. Hãy cùng tìm hiểu một số lý giải mà các nhà khoa học đưa ra nhé!

Do yếu tố thời tiết, địa hình và kỹ thuật

Sau thời gian dài nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học Anh cho rằng nguyên nhân dẫn đến hàng nghìn vụ mất tích bí ẩn ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda là do các yếu tố như địa hình đại dương, thời tiết phức tạp và các vấn đề kỹ thuật.

tam-giac-quy-la-gi-3

  • Các khối đá vôi xuất hiện tại tam giác Bermuda

Trong một bộ phim tài liệu của Anh có tựa đề Draining the Bermuda Triangle, một đoàn thám hiểm đã tìm ra câu trả lời cho bí ẩn hàng thế kỷ của Tam giác quỷ. Sử dụng công nghệ lập bản đồ mặt trời, họ phát hiện ra rằng khu vực này ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khủng khiếp. Đây là những khối đá vôi khổng lồ đã hình thành dưới vùng biển này hàng triệu năm.

Những tảng đá này rất cứng và sắc nhọn, chúng nổi lên khi thủy triều xuống, nhưng khó có thể phát hiện ra khi biển lặng. Do mối nguy hiểm tiềm tàng này, nhiều tàu đã bị rơi và biến mất mặc dù thời tiết rõ ràng.

  • Các dòng hải lưu mạnh mẽ

Theo các nhà hải dương học, một dòng Gulf Stream mạnh mẽ chảy qua Tam giác quỷ Bermuda. Nó mạnh mẽ và chạy nhanh, vì vậy mọi dấu vết của bất kỳ vụ tai nạn nào đều có thể bị xóa sạch chỉ trong vòng một phút.

tam-giac-quy-la-gi-4

  • Những khó khăn về mặt kỹ thuật

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nhiều vụ tai nạn ở Tam giác quỷ Bermuda là do trục trặc kỹ thuật. Những người sống sót trong vụ tai nạn máy bay đã xác nhận nguyên nhân khi đang bay trên biển.

  • Thời tiết phức tạp

Thời tiết ở vùng biển Tam giác quỷ vô cùng phức tạp cũng là một yếu tố dẫn đến những vụ mất tích.

Đặc biệt với lần mất tích trước đó, thủy thủ đoàn khó có thể nhận được thông tin về cơn bão đang đến gần nếu không có bức điện được phát đi.

tam-giac-quy-la-gi-5

Một lượng lớn khí mêtan

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có rất nhiều túi khí mêtan khổng lồ dưới đáy biển ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda. Chúng được hình thành do những biến động địa chất cách đây hàng triệu năm. Nếu một trận động đất hoặc vết nứt xảy ra dưới đáy biển, khí mêtan này có thể nổi lên bề mặt.

Các bong bóng lớn của khí mêtan tạo thành các bong bóng lớn trên đường lên bề mặt, làm giảm mật độ của nước xung quanh xuống mức cực kỳ thấp. Điều này làm cho các tàu đi qua bị mất sức nổi và dễ bị chìm. Ngoài ra, mêtan là một loại khí dễ cháy, vì vậy nó có thể khiến động cơ máy bay ngừng hoạt động hoặc phát nổ ở độ cao lớn.

tam-giac-quy-la-gi-6

Thủy quái

Trong bộ phim tài liệu “Bí ẩn Tam giác quỷ”, các nhà khoa học Anh đã sử dụng phương pháp mô phỏng để tái hiện lại những đợt sóng thủy quái ở vùng biển Tam giác quỷ Bermuda. Trong giới khoa học, chúng được gọi là sóng độc, cao 30m và có thể đánh chìm bất kỳ loại tàu nào, dù lớn đến đâu.

tam-giac-quy-la-gi-7

vào năm 1997, nhà khoa học đại dương và trái đất Simon Boxall đã nghiên cứu dựa trên hồ sơ vệ tinh về các đợt thủy quái xuất hiện ở Biển Nam Phi. Ông cũng cho rằng vùng châu thổ có thể có 3 cơn bão lớn đến từ các hướng khác nhau. Đồng thời tạo ra một làn sóng thủy quái. Dưới những đợt sóng lớn như vậy, việc tàu USS Cyclops khổng lồ biến mất chỉ trong ít phút là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Có thể thấy qua nghiên cứu trên, những Tam giác quỷ là gì đã được hé lộ. Trong khi vẫn còn rất nhiều nghiên cứu sẽ được công bố trong tương lai để giúp nhân loại hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, Tam giác quỷ vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều người.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *