Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, khi nhắc đến phong thuỷ người ta sẽ nhớ ngay đến ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Vậy bạn đã nghe đến mệnh Kiếm Phong Kim chưa? Để làm rõ mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Và Kiếm Phong Kim hợp màu gì? Thì các bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé. Nó sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm.

Mệnh Kiếm Phong Kim là mệnh gì?

kiếm phong kim hợp màu gì

 

Mệnh Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng trong kiếm, sẽ không thể sử dụng được nếu thiếu lửa. Những người sinh năm 1992 (Nhâm Thân) và năm 1993 (Quý Dậu) sẽ thuộc vào mệnh Kiếm Phong Kim.

Những người thuộc bản mệnh này cực kì nhạy bén, có tài cao và một tính cách rất mạnh mẽ. Họ có tính quyết đoán trong công việc, kiên trì, nghiêm nghị và dứt khoát trong mọi lĩnh vực. Trong cuộc sống cũng như trong công việc họ luôn khẳng định được cái tôi của mình, có ý chí cao và tâm tính khốc liệt. Điều này vô tình cản trở mỗi quan hệ với những xung quanh, biến họ thành những người khó gần, lạnh lùng, có những nguyên tắc riêng của bản thân. Mệnh Kiếm Phong Kim là những người luôn có ý chí tiến thủ, quyết tâm, biết cách thể hiện tài năng của mình, có tư tưởng và cách hành động cũng rất mãnh liệt.

Kiếm Phong Kim ưa sự công bằng và thích giúp đỡ người khác mà không quan tâm về lợi ích cá nhân. Bản chất của họ là sự nghiêm minh, công bằng nên rất ghét sự giả dối, không minh mạch trong công việc. Họ luôn cố gắng tôi luyện bản thân thì họ mới có được thành công và hơn hẳn với nhiều người khác.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

kiếm phong kim hợp màu gì

 

Người có mệnh Kiếm Phong Kim thường hợp với màu có tính chất kim loại như là màu vàng, màu ánh kim, màu bạc, hay màu nâu,…

Cụ thể, những màu hợp với mệnh Kiếm Phong Kim nhất là:

 • Màu xanh lá: đây là màu của thiên nhiên, những người mang trong mình mệnh Kiếm Phong Kim khi dùng màu xanh lá cây thì tinh thần của họ cũng sẽ được hòa hợp cùng với thiên nhiên. Điều này cũng khá phù hợp với những ai mang mệnh Kiếm Phong Kim vì họ có tính cách vốn thích bay nhảy, thích tự do, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.
 • Màu đen và màu xanh dương: dây đều là những màu thuộc mệnh Thủy, hai màu này giúp giúp mệnh Kiếm Phong Kim tăng thêm giá trị cho bản thân. Sắc huyền bí của màu đen kết hợp với sự rộng lớn và bao la của biển xanh dương sẽ giúp những người có mệnh Kiếm Phong Kim có thể tự do tung hoành trời đất và thỏa mãn niềm đam mê của minh.

Những mệnh hợp với mệnh Kiếm Phong Kim

kiếm phong kim hợp màu gì

 

Để xác định mệnh tương sinh hoăc tương khắc với mệnh Kiếm Phong Kim cần dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành để xác định. 

Tương sinh: Mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh Thổ (vì Thổ sinh Kim) và Thủy ( vì Kim sinh Thủy).

Tương khắc: Mệnh Kiếm Phong Kim tương khắc Mộc ( vì Kim khắc Mộc) và Hỏa ( vì Kim khắc Hỏa).

 • Đại Lâm Mộc: 

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về giá trị cây lớn giữa rừng rất tốt, khi gặp Kim sẽ trở thành dụng cụ sinh hoạt. Trên thực tế, Nhâm Thân nhị hợp với Kỷ Tị, tam hợp với Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp với Mâu Thìn tam hợp với Kỷ Tị. Nên hai nạp ân này gặp tất sẽ gặp điều tốt

 • Lộ Bàng Thổ

Về quy luật ngũ hành Thổ sinh Kim thế nhưng trên thực tế thì dụng cụ họ dùng để sửa chữa và cải tạo đường sá giúp nó trở nên rộng rãi, bằng phẳng và đẹp hơn. Người mệnh Kiếm Phong Kim thường cương cường, gặp bao dung, đôn hậu và điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất sẽ gặp cát lợi. Sự phối hợp này có thể tạo nên giá trị về nhiều mặt.

 • Giản Hạ Thủy

Nước ngầm (hay còn gọi là nước giếng trong) dùng để rửa, mài dũa dụng cụ cực kì tốt. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng sẽ giúp người mệnh Kiếm Phong Kim bớt đi sự cứng nhắc theo nguyên lý chịu mềm, thì sự phối hợp này ắt sẽ gặp cát lợi.

 • Tùng Bách Mộc

Về lý thì đáng lẽ tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt hành Mộc với một uy lực cực mạnh, nhưng trên thực tế người thợ sử dụng cưa để gia công và chế tác gỗ thành đồ đạc. Đây là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này mà trở thành vật dụng cực kì hữu ích, dù ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng nếu xét về góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ gặp được cát lợi.

 • Sa Trung Kim

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim là 2 nguồn khoáng sản rèn đúc và tạo nên Kiếm Phong Kim. Ngược lại, Kiếm Phong Kim sẽ thành công cụ để khai thác 2 nguồn khoáng sản này. Nên hai trong số 3 nạp âm này gặp nhau tất thì sẽ đại cát.

 • Kim Bạch Kim

Hai sự vật mặc dù không liên quan đến nhau, nhưng lại có sự hòa hợp vừa phải do có khí chất tương hòa.

 • Đại Trạch Thổ

Sự kết hợp này sẽ tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều màu mỡ và có nhà cửa đàng hoàng.

 • Thoa Xuyến Kim

Có sự tương hòa nhưng lại không liên quan gì nhau nên hai mệnh gặp nhau cũng chỉ ở mức tốt vừa phải.

 • Đại Khê Thủy

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa và mài dũa, khiến cho vật dụng trở nên sáng và bén hơn. Sự hội hợp này ắt sẽ cát lợi.

 • Thiên Thượng Hỏa

Ánh nắng mặt trời giúp ánh thép sáng lên lấp lánh. Nhưng xét về khía cạnh thực tế, cho cùng thì người ta dùng công cụ cũng vì mục đích sử dụng. Nên nhiệt độ có thể sẽ làm giảm đi độ cứng của công cụ.

Kết luận

Nếu trước đó bạn vẫn còn thắc mắc mệnh Kiếm Phong Ki là gì? Và Kiếm Phong Kim hợp màu gì? Thì giờ bạn đã có câu trả lời rõ ràng rồi đó. Mong rằng thông tin phía trên sẽ hữu ích với bạn. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *