Làm thế nào để biết cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí nhất 

Trong cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam ta, việc tin vào thần linh cũng như tập tục thờ cúng ban thờ thần tài là một việc vô cùng phổ biến. Bên cạnh việc tín ngưỡng thì điều này còn có một ý nghĩa là luôn cầu mong 2 vị thần này sẽ che chở và ban phước cho toàn thể gia đình. Để cả gia đình đều có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, bình an và thuận lợi.

Vậy bàn thờ thần tài trong dân gian có những gì ? Làm sao để biết cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí và hợp phong thủy ? Vị trí nào đặt ông Địa Thần tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc hơn? Mời các bạn cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

 

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí theo đúng hướng tài lộc

Hiện nay, có khá nhiều gia đình thường gặp lỗi đặt vị trí ông Địa Thần Tài không đúng, khiến cho may mắn và tài lộc bị giảm sút. Để tránh bị phạm phải điều này, khi tìm vị trí đặt ông Địa Thần Tài thì các gia chủ phải hết sức lưu ý.

Vị trí đặt ông Địa Thần Tài đúng chuẩn

Theo dân gian ta, bàn thờ của ông địa thần tài nên để ở góc nhà, nơi không gian phải thoáng đãng và có tầm nhìn. Hướng bàn thờ ông Địa Thần Tài cần đặt cùng hướng tốt của chủ nhà, hoặc là hướng đón khí tài, lộc. Phía sau bàn thờ nên là tường phẳng để dựa vào. 

Không nên đặt bàn thờ ông địa thần tài ở phía dưới chân cầu thang và không đặt ở những nơi tối tăm, ẩm mốc. Vì như thế sẽ làm ảnh hưởng xấu tới đường tài lộc của gia chủ. 

Không đặt bàn thờ hai ông ở dưới loa đài, tranh ảnh hay điều hòa hoặc quạt. Nếu là nhà chung cư thì không nên đặt bàn thờ nằm trên hoặc dưới đường ống nước thải bởi nó sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đường tài lộc của gia chủ .Đồng thời cũng không được đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh hoặc nhà tắm vì sẽ làm mất đi sự linh thiêng ở không gian thờ cúng. 

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng là phải đặt ở khu vực phòng khách của nhà. Theo quan niệm trong phong thủy, khi mở cửa ra ở 1 góc 90 độ thì hướng nhìn thẳng đến vị trí tài lộc và vượng của cả ngôi nhà vậy nên đặt bàn thờ hai ông ở vị trí này là đúng. 

cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

 

Hướng dẫn đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài theo phong thủy

Cùng với việc xác định chính xác vị trí, thì việc chọn hướng tốt cũng là một điều rất quan trọng. Nếu như gia chủ chọn đúng hướng bàn thờ sẽ mang lại nhiều vận khí tốt và bình an cho gia đình của mình. Hướng đặt bàn thờ nên lựa chọn là hướng cung Thiên Lộc và Quý Nhân. 

  • Cung Thiên Lộc ý chỉ hướng phía Đông Nam. Khi chọn hướng tốt này gia chủ sẽ gặp nhiều vận may, sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến và phát triển tốt. 
  • Cung Quý Nhân là chỉ hướng Tây Bắc. Khi chọn hướng này gia chủ sẽ luôn gặp quý nhân phù trợ, gặp dữ sẽ hóa lành. Công việc làm ăn của gia chủ luôn được suôn sẻ. 

Cách bố trí bàn thờ ông địa thần tài đúng cách

Nhiều người cho rằng, việc bố trí bàn thờ làm sao để đẹp là được. Tuy nhiên không phải vậy,, ngoài việc xác định vị trí đặt bàn thờ thì cách sắp xếp cũng như bố trí cũng rất quan trọng. Khi sắp xếp cần phải tuân theo các nguyên tắc dưới đây:

Tượng ông Thần Tài và Thổ Địa

Tượng ông Thần tài và Thổ địa phải được làm bằng sứ, khi nhìn từ ngoài vào thì Ông Thần Tài nằm phía bên trái còn ông Địa nằm bên phải. Bên trong cùng sẽ là bài vị. 

Vị trí bát hương

Bát hương cần phải đặt ở đúng chính giữa của bàn thờ. Khi đặt cần phải có một số lưu ý sau đây:

  • Bát hương khi mua về cần phải rửa sạch, sau đó được tẩy uế bằng rượu gừng
  • Bên trong mỗi bát hương cần cho trấu hoặc cát trắng tinh khiết vào bên trong. Cùng với đó là một túi gồm các vật như: Thiết vàng và bạc, đá thạch anh, mã xào cùng xà cừ và san hô đỏ. 
  • Cố định bát hương phải chắc chắn.

Hũ muối, Hũ gạo, Hoa quả

Các gia đình nên sắp xếp giữa hai tượng ông thần là 3 hũ nhỏ có chứa gạo, muối trắng và nước lọc. Lưu ý là không cần phải thay các hũ này hằng ngày, nên để đến cuối năm để giữ tài lộc trong nhà. 

Khi bày trí hoa quả cho bàn thở, gia chủ nên đặt lọ hoa cùng với phía ông Thần Tài và đĩa quả cùng phía ông Địa. 

Cách sắp xếp 5 chén nước trên bàn thờ ông Địa thần tài

Khi trang trí bàn thờ ông Địa và Thần Tài không thể thiếu được 5 chén nước. Bạn có thể xếp 5 chén nước theo hình chữ nhật cũng được vì, hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành. 

Cóc ngậm tiền xu

Ngoài ra các gia đình cũng có thể chưng thêm cóc ngậm tiền xu để mang thêm tài lộc. Lưu khí buổi sáng sẽ quay Cóc ra ngoài cửa và tối phải quay vào bên trong để giữ lộc. 

Theo quan niệm dân gian xưa và phong thủy, bàn thờ ông Địa Thần Tài cần phải được dọn dẹp thật sạch sẽ có như vậy mới tốt cho đường tài lộc. Khi dọn bàn thờ nên tránh các ngày như ngày Nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch), ngày Tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) bởi những ngày này lau dọn bàn thờ vì sẽ ảnh hưởng không tốt. 

cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

 

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí, mong rằng với những kiến thức trên sẽ mang tới tài lộc, bình an cũng như may mắn cho quý gia đình. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *