Mách bạn cách bày ban thần tài để hút lộc vào nhà

Như bàn thờ gia tiên, bàn bàn thờ Thổ Địa, ban thờ Thần Tài cũng cũng không thể thiếu trong các gia đình, nhất là với các gia đình làm kinh doanh thì bạn thờ Thần Tài càng được coi trọng. Thần tài là vị thần mang lại may mắn, cai quản tài lộc, nên việc thờ cúng rất trang trọng. Thiết lập và cách bày ban Thần Tài cùng không được làm làm qua, xuề xòa đi ngược với phong thủy, truyền thống của người xưa. Vậy cách bày ban Thần Tài như nào để hút lộc vào nhà? 

cách bày ban thần tài

 

Cách bày ban Thần Tài

Ban thờ Thần Tài gồm những gì? 

Trên bàn thờ thần tài đặt rất nhiều đồ vật khác nhau tùy theo vùng miền và gia chủ. Mỗi vật phẩm thờ cúng trên ban thờ thần tài đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thiếu một vật cũng sẽ làm ban thờ mất đi sự trang trọng và linh thiêng, gia chủ có thể chọn đồ bày thêm lên ban thờ nhưng một ban thờ chuẩn phải có đầy đủ các vật sau: 

 • Đầu tiên: Là tượng Thần tài – ông Địa bằng sứ: Ở bàn thờ thần tài không cần phải đặt bài vị mà là đặt một bức tượng bằng sứ. Theo nguyên tắc: tượng Thần tài bên trái, tượng Thổ địa bên phải.
 • Thứ hai: Là hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy: Đặt giữa 2 tượng Thần Tài- ông Thổ Địa. Đây là ba vật thờ tượng trưng cho sự no đủ và yên ấm, và thường đặt từ đầu năm đến cuối năm mới thay mới.
 • Thứ ba: Là bát nhang: Đây chính là vật không thể thiếu trên mỗi bàn thờ thần tài, đặt giữa bàn thờ và tuyệt đối không được di chuyển.
 • Thứ tư: Là lọ hoa tươi: Đặt bên phải ban thờ thần tài, nên đặt một lọ hoa tươi (không nên đặt hoa giả), không được để hoa khô hoặc héo trên ban thờ.
 • Thứ năm: Là đĩa trái cây ngũ quả: các bạn nên đặt một mâm/đĩa trái cây ngũ quả để tỏ lòng thành.
 • Thứ sáu: Là khay xế 5 chén nước theo hình chữ thập: Xếp theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa và thổ, ngũ phương phát triển.
 • Thứ bảy: Là ông Cóc, bát sứ đựng nước rắc cánh hoa được đặt bên trái ban thờ với ý nghĩa đón sinh khí, tài lộc. Ban ngày cho ông Cóc quay ra đón sinh khí, ban đêm cho ông Cóc quay vào. 

cách bày ban thần tài

Sơ đồ bài trí ban thờ Thần Tài 

Những sai lầm nghiêm trọng khi thờ Thần tài:

 • Cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo nhằm hút tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần tài, Ông Địa mất linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ  không giàu được lên,làm ăn thất bát.

 • Thiếu bài vị gương

Trong việc bày biện bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương, gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, mất thời gian dài làm việc mà không thu được gì, không tích cóp được đồng nào.

 • Đặt bàn thờ Thần tài sai cách

Không nên đặt gần nhà vệ sinh hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật khác đâm vào.

 • Thiếu bát tụ lộc

Ban thờ Thần tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng không tốt. Càng không tốt hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc.

 • Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Cách đặt bài trí và sắp xếp ban thờ Thần Tài ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình nhằm tránh gây xung khắc khiến tiền tài nhà bạn hao hụt, mất mát.

cách bày ban thần tài

 

Những chú ý trong quá trình vệ sinh bàn thờ ông địa – thần tài

Nên dùng riêng một bộ đồ dùng vệ sinh cho ông địa – thần tài. Tránh dùng chung đồ dùng lau dọn những thứ khác.

Trong quá trình vệ sinh ban thờ tránh không được di chuyển, dịch chuyển hay đổi hướng xoay lư hương. Khi vệ sinh lư hương, cần một tay giữ lư hương, còn một tay nhẹ nhàng chùi sạch lư hương.

Không nên nhổ nén nhang trong lư hương để vứt đi.

Bàn thờ ông Địa – Thần Tài thường đặt dưới đất. Khi vệ sinh tránh tỳ vào làm cho bàn thờ bị xê dịch hướng ban thờ so với ban đầu.

Kết luận

Những thông tin trong bài viết về cách bày ban Thần Tài này hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích có các bạn và giúp các bạn bạn có cách bày bàn thờ Thần tài theo đúng phong thủy để mang tài lộc về cho cả gia đình.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *