Tuổi 1984 hợp màu gì?

Bạn đang gặp một số những khó khăn ở trong công việc? Bạn muốn mua một vài đồ dùng phong thủy để giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn và công việc thăng tiến hơn. Nhưng bạn lại không biết tuổi 1984 hợp màu gì? Vậy hãy dành thời gian tìm hiểu cùng tôi trong bài viết sau đây nhé!

Tuổi 1984 hợp màu gì?

Tuổi Giáp Tý sinh bắt đầu từ ngày 2/2/1984 đến hết 19/2/1985. Giáp Tý (chuột) được xếp nằm ở vị trí thứ nhất trong 12 con giáp.

Màu hợp với tuổi 1984

Nam và nữ sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim-Hải Trung Kim (có nghĩa là vàng trong biển). Theo trong phong thủy, người mệnh Kim phù hợp với các màu sắc là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Bên cạnh đó thì tuổi Giáp Tý phù hợp với các màu trắng, màu xám và màu ghi.

Tuổi này đại kỵ với màu đỏ, cam, tím, màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh nước biển.

Bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với mệnh của mình để tăng thêm sự may mắn, tài lộc. Đặc biệt, bạn nên tránh chọn lựa những màu sắc không phù hợp, làm giảm đi sự thuận lợi, thịnh vượng không đáng có.

tuổi 1984 hợp màu gì

 

Ý nghĩa các màu hợp với độ tuổi Giáp Tý sinh vào năm 1984

Bạn đang thắc mắc tại sao lại có thể biết được màu nào hợp với tuổi của mình? Không phải ai cũng có thể nghĩ ra được và điều đó chỉ có thể giải thích dựa trên phong thủy Âm Dương và Ngũ Hành.  Ý nghĩa các màu sắc đó được thể hiện như sau,hãy cùng tôi tìm hiểu nhé:

Thứ nhất màu vàng

Màu vàng được xem như là màu phong thủy thuộc hành Thổ, màu này rất hợp đôi với mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Kim hợp với các màu sắc của hành Thổ, vì Thổ sinh Kim nên đây là mối quan hệ tương sinh lẫn nhau.

Màu vàng luôn mang đến sự tươi sáng, đổi mới trong tài vận. Những đồ vật phong thủy có màu vàng luôn giúp cho những người mệnh Kim có phú quý và tài lộc. Vì vậy, đây là sự lựa chọn đầu tiên dành cho những người sinh năm 1984.

tuổi 1984 hợp màu gì

 

Thứ hai màu nâu

Màu nâu cũng là một trong số những loại màu sắc hợp với phong thủy của người sinh năm 1984. Màu sắc này là màu đại diện cho cây và đất, có ý nghĩa bền vững, trường tồn,sinh sôi, chắc chắn. Đồng thời, nó khá là phổ biến, phù hợp với cả nam lẫn nữ.

tuổi 1984 hợp màu gì

 

Thứ ba màu trắng

Màu trắng luôn luôn thể hiện cho sự tinh khôi, trong trắng, thuần khiết nhất. Màu này thuộc với hành Kim, khá hợp với người mệnh Kim. Vì nó có mối quan hệ tương hợp, giúp thăng tiến con đường công danh cũng như cuộc sống thuận lợi hơn cho người thuộc về mệnh Kim.

tuổi 1984 hợp màu gì

 

Thứ tư màu xám, màu ghi

Màu xám, màu ghi được biết đến như là màu đại diện cho sự trung tính, trầm lặng và ổn định. Bởi vậy nó là sự lựa chọn của tất cả phần lớn phái mạnh khi sử dụng là đồ vật phong thủy. May mắn thay, nó cũng khá hợp với những người con trai mang mệnh Kim. Khi đồ vật phong thủy của bạn mang trong mình màu sắc này thì yên tâm khi nó sẽ mang lại sự cân bằng và thuận lợi về lâu về dài cho tài vận của bạn.

Ngược lại, những người mệnh Kim không hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì Hỏa khắc Kim là mối quan hệ tương khắc, rất khó để hòa hợp. Đó là những màu đỏ, cam và tím.

Tương tự như vậy, mệnh Kim cũng không hợp với những màu sắc của hành Mộc, vì hệ Kim khắc Mộc, màu này thường là màu xanh lá cây.

Vì sao tuổi Giáp Tý lại hợp với những màu này?

Theo học thuyết ngũ hành cho ta thấy rằng, tất cả sự vật ở trên thế giới này đều do sự vận động biến hóa của 5 vật chất cơ bản. Chính là: Hoả là (lửa), Thổ là (Đất), Kim là (Kim loại), Thuỷ là (nước, chất lỏng), Mộc là (cây cỏ) tạo nên. Thế giới chỉ là một trạng thái vận động tương sinh và tương khắc lẫn nhau của ngũ hành.

Trong ngũ hành có quy luật sinh và khắc lẫn nhau.  

  • Mộc ra sinh Hỏa
  • Hỏa ra sinh Thổ
  • Thổ ra sinh Kim
  • Kim ra sinh Thủy
  • Thủy ra sinh Mộc

Và ngược lại, chúng cũng có thể thấy sự tương khắc với nhau như:

  • Thủy khắc với Hỏa
  • Hỏa khắc với Kim
  • Kim khắc với Mộc
  • Mộc khắc với Thổ
  • Thổ khắc với Thủy

Ngũ hành chính là nền tảng cơ bản nhất của bộ môn khoa học tâm linh, tử vi. Học thuyết ngũ hành có ý nghĩa rất to lớn để giải thích các yếu tố như: cung, sao, mệnh…

Vì vậy, mỗi một mệnh khác nhau thì cũng sẽ phù hợp với mỗi màu sắc khác nhau. Không phải màu nào cũng có thể phù hợp với những người sinh vào năm 1984. Bên cạnh những tông màu mang lại sự may mắn, thịnh vượng và tốt đẹp thì vẫn có những màu gây ra sự cản trở, bất lợi cho bạn.

Điều đó cho thấy việc chọn lựa màu sắc phong thủy rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển và sự thành công trong cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của mỗi người. 

Chúng tôi hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về tuổi 1984 hợp màu gì  dành cho bạn. Cảm ơn các bạn đọc đã theo dõi bài biết của chúng tôi.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *