Tìm hiểu về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Hàng rào tôn công trường hiện nay không còn xa lạ với với nhiều người. Nó đóng một vai trò rất quan trọng đối với các công trường xây dựng như chung cư, trường học, khách sạn, trung tâm thương mại, dự án cầu đường,… Việc sử dụng hàng rào tôn công trường là cách để bảo vệ an toàn cho người xung quanh và hạn chế ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, để thi công được một hàng rào chắc chắn và tiết kiệm vật liệu thì không thể thiếu bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết hơn về bản vẽ cũng như hàng rào tôn công trường.

Thế nào là hàng rào tôn công trường?

Hàng rào tôn công trường là một loại hàng rào được làm bằng các tấm tôn lạnh không xốp và các ống kẽm để cố định và làm chân đế. Tác dụng của hàng rào tôn công trường là che chắn cho các công trình xây dựng, dự án chuẩn bị hoặc đang thi công. Hơn nữa, hàng rào tôn còn được sử dụng để khoanh vùng vị trí cần thi công. Bảo vệ người dân và các công trình xung quanh tránh khỏi bụi bặm, vật tư rơi ra ngoài. Ngoài ra, lớp hàng rào này cách âm, giảm tiếng ồn và nó còn được tận dụng dùng để quảng cáo, giới thiệu về công trình, dự án, chủ đầu tư hay nhà thầu.

Tìm hiểu về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Tác dụng của hàng rào tôn công trường

Dựng hàng rào tôn cho các công trường xây dựng có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả trong thi công và sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Che chắn các công trình xây dựng.
  • Bảo vệ vật tư các công trường.
  • Khoanh vùng thi công.
  • Bảo vệ an toàn cho người dân xung quanh và người đi đường
  • Tăng độ mỹ quan và hạn chế rơi vật tư ra xung quanh.
  • Ngăn cản bụi bặm và giữ vệ sinh môi trường.
  • Cách âm hiệu quả với môi trường bên ngoài, hạn chế tiếng ồn trong quá trình thi công.
  • Tận dụng làm nền để quảng cáo cho dự án và chủ đầu tư.

Cấu tạo của hàng rào tôn công trường

Vật liệu chính để làm hàng rào tôn công trường là tôn. Kết cấu của hàng rào tôn công trường khá đơn giản. Nó bao gồm các khung sắt hoặc thép làm trụ và phần tôn để che chắn bên ngoài.  Tuy nhiên điều quan trọng để đảm bảo an toàn thì khung hàng rào phải thật chắc chắn, thép dày; trụ sắt phải được chôn sâu xuống đất. Để hàng rào tôn được chắn chắn hơn có thể tiến hành đổ bê tông để tăng khả năng chống chịu trước mưa gió và bão.

Tìm hiểu về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Với những thông tin đã được đề cập bên trên có thể nhận thấy hàng rào tôn công trường là vô cùng cần thiết đối với mỗi một dự án xây dựng. Do đó quá trình hoàn thiện bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường cần được chú trọng hàng đầu. Nhằm đảm bảo sau khi xây dựng hàng rào tôn đảm bảo an toàn, tốt nhất cho các chủ đầu tư.

Chất liệu làm hàng rào tôn công trường

Hiện nay để xây dựng hàng rao tôn công trường thì có 3 loại được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến đó chính là:

Hàng rào bằng hiflex

Hàng rào bằng hiflex được in kỹ thuật số trên những tấm bạt hiflex và được căng những khung sắt có kích thước là 20×30. Mỗi một khung sắt sẽ là một tấm vuông và được sơn chống sét. Tất cả những viền thanh V xunh quanh đều được làm từ nhôm. Việc sử dụng hàng rào bằng hiflex đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình của bạn khi gặp mưa bão.

Hàng rào hiflex có lót tôn

Loại này là một trong những hàng rào tôn phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Hàng rào hiflex có lót tôn có độ dày 0.3mm bên trong nên chắc chắn và an toàn hơn.

Hàng rào tôn dán decal

Hàng rào tôn dán decal được dùng từ vật liệu tôn dày từ 0.8 đến 1.2mm. Những hàng rào sẽ được căng trên những khung sắt vuông và được sơn thêm một lớp chống sét. Những hàng rào này có viền là thanh V nhôm, có thể dán được nội dung bằng decal ngoài trời.

Thông tin trên bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường gồm

Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường bao gồm các thông số như: chiều cao, độ rộng, chiều dài của tấm tôn,…Ngoài ra một số bản vẽ chi tiết sẽ có cụ thể về kế hoạch thi công rõ ràng và dự kiến thời gian hoàn thành. Thông qua bản vẽ thiết kế, khách hàng có thể biết cụ thể kế hoạch thi công. Đồng thời đơn vị thi công dựa trên bản vẽ cũng nắm được các bước cần thực hiện.

Tìm hiểu về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Lợi ích từ bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường mang lại

Sử dụng bản vẽ thiết kết hàng rào tôn công trường trước khi tiến hành thi công xây dựng mang lại một số lợi ích:

Hình dung được hình ảnh rào chắn

Cũng giống như với các bản vẽ thiết kế công trường nhà ở, bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường giúp bạn hình dung được hình ảnh hàng rào sau khi được thi công như thế nào. Từ bản vẽ sơ bộ, có thể thực hiện chỉnh sửa hoặc thay đổi những chỗ chưa hợp lý nhằm đảm bảo hài hòa các yếu tố khác nhau của công trình.

Dễ dàng chỉnh sửa thiết kế nếu chưa ưng ý

Bản vẽ thiết kế thường sẽ là các thiết kế bao quát mang tính tạm thời. Do đó, nếu chưa hài lòng điểm nào thì bạn có thể dễ dàng tiến hành chỉnh sửa thay đổi ngay. Nếu thi công xây dựng mà không có bản vẽ thiết kế sẽ rất khó tính toán được nên làm thế nào hợp lý nhất.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường chi tiết, đơn vị thi công xây dựng sẽ dễ dàng tính toán được những vật liệu cần dùng cũng như số lượng cụ thể. Từ đây, có thể tiến hành thì công nhanh chóng và hạn chế tối đa việc lãng phí vật liệu, tiết kiệm nguồn chi phí lớn cho nhà đầu tư.

Lời kết

Bài viết trên đây là các thông tin liên quan đến hàng rào tôn và bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Hy vọng rằng với những thông chia chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *